Tháng Chín 9

Thẻ visa là gì ? Tìm hiểu về thẻ visa

Blog, Payment

0  comments

  • Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Thẻ visa là gì ? Tìm hiểu về thẻ visa

Để trở thành công dân toàn cầu hiện nay bắt buộc bạn phải sở hữu trong tay một chiếc thẻ VISA! Nếu bạn chưa biết thẻ visa là gì thì đây là bài viết dành cho bạn.

Về cơ bản sở hữu thẻ Visa sẽ giúp bạn thanh toán được quốc tế và nhận tiền chuyển khoản từ nước ngoài cực kì dễ dàng. Bạn có thể đi nước ngoài với một thẻ Visa trong túi mà không cần phải mang nhiều tiền mặt, chỉ cần mang thẻ tới một trạm ATM có chữ Visa là rút tiền được hoặc thanh toán online được luôn. Như thế bạn đã là một công dân toàn cầu rồi!

Để tìm hiểu rõ hơn về thẻ Visa thì bạn hãy đọc hết bài viết này nhé!

Thẻ visa là gì

Thẻ Visa giống như một thẻ ATM thông thường có thể thanh toán quốc tế kể cả ở Việt Nam.

Hầu hết người dùng sử dụng Internet đặc biệt là bạn kinh doanh online đều sử dụng thẻ Visa. Vì một số kênh thanh toán quốc tế bắt buộc phải thông qua thẻ visa hoặc Paypal.

Có bao nhiêu loại thẻ visa

Visa Debit (Thẻ ghi nợ quốc tế)

Giống với thẻ ATM Debit mà hầu hết bạn đang sử dụng bây giờ. Trong thẻ bạn có bao nhiêu tiền thì bạn chỉ sử dụng chừng đó. Bạn cần có tài khoản ngân hàng để sử dụng thẻ này.

Visa credit (Thẻ tín dụng quốc tế)

Visa credit có những đặc điểm giống với thẻ tín dụng khi có thể thực hiện thanh toán trả trước bằng thẻ và hoàn lại tiền về sau trong thời gian được quy định, hoặc kèm thêm lãi nếu trả quá hạn.

Visa prepaid (Thẻ visa trả trước)

Cũng giống với thẻ ghi nợ quốc tế (visa debit), thẻ visa trả trước cũng có thể thanh toán khi có tiền sẵn. Trong thẻ có bao nhiêu tiền thì bạn tiêu bấy nhiêu, hết thì nạp thêm. Cũng có thể rút tiền từ thẻ này.

Điểm thuận lợi là người sử dụng có thể mở thẻ mà không cần tài khoản ngân hàng, song khi mất thẻ, chủ thẻ không thể tạo lại thẻ mới và lấy lại số tiền đã mất.

Ngoài ra còn có một hình thức tương tự như thẻ visa và cũng được phát hành dưới 2 dạng debit và credit là master card. Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế với phạm vi sử dụng trên toàn thế giới và được phát hành bởi một đơn vị ngân hàng quốc tế.

Lợi ích của thẻ Visa

Thẻ visa tương tự như bạn sở hữu thẻ ATM thông thường, nhưng khác ở chỗ bạn hoàn toàn có thể thanh toán online và được nhận rất nhiều ưu đãi. Như mua hàng ở Tiki, Lazada, Shopee… bạn luôn được mua với giá chiết khấu 5-10% so với việc thanh toán bằng tiền mặt.

Thẻ Visa rất dễ sử dụng, mọi thông tin đều có trên thẻ. Nên việc bạn nhập thông tin thẻ trên trang mua sắm rất dễ dàng và tiện lợi.

Vì sao bạn cần có thẻ Visa ngay bây giờ

Sở hữu thẻ visa giúp bạn rất nhiều trong việc như

  • Mua sắm: Làm website thì bạn có thể mua tên miền – hosting – VPS như Namesilo, Ipage hay StableHost: Việc mua những tên miền và hosting nước ngoài thì việc thanh toán đương nhiên sẽ thông qua Visa rồi.
  • Nhận tiền: qua Paypal và các chương trình liên kết tiếp thị liên kết (Affiliate). Việc nhận tiền hay hoa hồng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn sở hữu thẻ Visa. Chỉ cần đợi họ chuyển khoản, ra cây ATM gần nhất và rút tiền. Rất đơn giản!

Ngoài thẻ Visa thì còn có tài khoản Paypal cũng dùng để thanh toán quốc tế. Paypal giống một dạng ví điện tử kiểu MoMo hay ZaloPay. Ví dụ bạn muốn mua một cây chổi ở Amazon bằng Paypal, bạn nạp tiền vào Ví này qua tài khoản thẻ Visa và thanh toán.

Bạn cũng có thể nhận tiền từ sản phẩm bạn bán trên Ebay hay Alibaba qua Paypal. Bạn muốn rút tiền về sử dụng ở Việt Nam thì phải chuyển về thẻ Visa của bạn.

Có một số dịch vụ quốc tế chỉ có thể thanh toán qua Paypal. Bạn có thể xem thêm phần giới thiệu cách đăng ký thẻ paypal của mình

Đọc thêm: Cách làm thẻ Paypal thanh toán và nhận tiền quốc tế.

Những ngân hàng làm thẻ Visa

Ở Việt Nam hầu hết ngân hàng nào cũng có dịch vụ mở thẻ Visa. Tiêu biểu như ACB, Agribank, VietinBank, Vietcombank …

Mình đã tổng hợp và giới thiệu bạn một số ngân hàng và mức chi phí kèm theo trong bài viết dưới này.

Đọc thêm: Danh sách tổng hợp mức chi phí thẻ Visa ở một số ngân hàng ở Việt Nam

Đó là toàn bộ những gì bạn cần biết về thẻ Visa. Nếu chưa có thì bạn nên làm đi nhé.

Đọc thêm: Cách làm thẻ visa nhanh chóng

0 0 vote
Article Rating

About the author 

Duy Pham

Tôi là Duy. Là một kĩ sư nhiệt lạnh, đam mê công nghệ và MMO. Chúc bạn tìm được bí quyết xây dựng hệ thống MMO bền vững ở trong Blog này.

Bạn có thể quan tâm

[Update] Các thuật ngữ WordPress và định nghĩa mà bạn cần biết

Tổng quan về tên miền và hosting

Widget là gì? Cách thêm và sử dụng Widget trong WordPress

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x