​​​​Giới thiệu

Chào các bạn đã tới Greenmmo.com. Greenmmo là nơi tổng hợp những chia sẻ về cách làm blog, website bằng công cụ WordPress. Bên cạnh đó còn giúp bạn xây dựng hệ thống doanh nghiệp online, tạo nguồn thu nhập thụ động cho bạn.

Và mình là Duy, người đứng sau trang Blog này. Hiện tại blogger là một niềm đam mê của mình. Đó là sau khi mình trải qua một vài biến cố nhỏ để tìm hiểu mình thực sự thích gì…

Câu chuyện khởi nghiệp

Nếu bạn đang đọc những dòng này ắt hẳn bạn cũng đang thắc mắc mình là ai và mình lập Website này làm gì! Còn mình thì khá chắc chắn một điều về bạn, đó là bạn đang tìm gì đó mới mẻ, một thứ khởi dậy cảm hứng và đam mê mới cho bạn.

Trước đây mình đã từng trải khoảng thời gian khó khăn và chán nản. Mình không xác định cho mình ĐAM MÊ cũng như MỤC TIÊU mà chỉ bước một cách vô định. Học hành, làm việc … tất cả làm mình cảm thấy chán nản.

Bước ra khỏi vùng an toàn

Trước khi tốt nghiệp đại học, mình có thời gian làm việc ở công ty rất tốt. Mọi thứ đều tuyệt vời cho tới khi mình chợt nhận ra hằng ngay mình đang chạy theo vòng xoáy thời gian. Đều đặn từ 8h sáng tới 6h chiều, tối chỉ lướt FB, youtube, chơi game…

Đợi tới cuối tháng và lãnh lương. Tiêu xài phung phí vào những thứ vô bổ và rồi lại tiếp tục.

Mình không xác định mình sẽ phát triển như thế nào, tới khoảng thời gian nào mình nên có những gì, đạt được những thành công gì. Mọi thứ cứ như một vùng AN TOÀN khiến mình không có chút động lực nào.

Và rồi … ngày đẹp trời mình thấy những người bạn của mình đang thành công hơn mình rất nhiều. Lần đầu tiên mình cảm thấy TIỀN thật sự quan trọng, mình còn trẻ nên có những trải nghiệm mới, những cách kiếm tiền mới.

Thế là mình quyết định bước ra khỏi vùng an toàn và tiến tới một cuộc chơi mới mà chính mình chưa bao giờ nghĩ tới.

Không như mong đợi

Bạn ạ! cuộc sống thật sự rất đẹp, bạn có thể vẽ ra hàng ngàn giấc mơ mà ở đó bạn là một con người thành đạt, là doanh nhân, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, là một tỷ phú… Nhưng nếu bạn chỉ mơ thôi thì giấc mơ đó vẫn cứ ở đó.

Mình đã nghĩ rằng ra ngoài làm, với công việc mới chắc chắn mình sẽ giàu hơn! Và mình đã vỡ mộng hoàn toàn! Công việc mới không đơn giản như mình nghĩ, trước mắt là nó là một nghề trái ngành với mình và mình không hẳn là một con người giao tiếp giỏi.

Từ bỏ…

Một lần nữa mình nhận ra là mình chỉ ham TIỀN , đam mê những thứ vật chất có được nhờ tiền, mà hoàn toàn không có một niềm đam mê nào hay sở thích nào với nghề mới, và có một lòng quyết tâm rằng mình phải thành công với ngành mình đã chọn.

Dần dần mình lại bỏ cuộc, cảm thấy tuyệt vọng … Cạn kiệt tiền bạc, áp lực gia đình khiến cho mình buộc lựa chọn: tiếp tục nuôi hi vọng hoặc quay trở về với điểm xuất phát.

Người truyền cảm hứng …

Trong giai đoạn khó khăn, cách để bạn giải quyết là gì?

Thực sự lúc này bạn cần một người truyền cảm hứng, một người giúp bạn thoát khỏi vực thẳm. Hay có thể là một quyển sách giúp bạn có lại nguồn động lực mới, một mục tiêu mà bạn quyết tâm theo đuổi!

Và mình đã quyết định gặp lại người chị là sếp cũ của mình để tâm sự cũng như giúp mình tìm ra giải pháp. Và hôm đó mình đã nhận được một câu hỏi mà mình khá bất ngờ :”ĐAM MÊ THỰC SỰ CỦA EM LÀ GÌ!

Câu hỏi đó làm mình suy nghĩ, trằn trọc cả đêm! Đam mê của mình là gì? Làm sao để sống với niềm đam mê đó. Thực sự đam mê và sở thích nó gần như tương tự nhau nên rất khó phân biệt. Quan trọng là đam mê này phải giúp mình kiếm được tiền!

Nếu bạn làm công việc bạn thích thì bạn sẽ không còn phải làm việc bất cứ ngày nào nữa!

Lại một lần nữa, lại liên quan tới tiền, nhưng làm sao để tìm được công việc vừa thích vừa hái ra tiền đây???

Khởi đầu mới

Để tìm được đam mê, mình đã lang thang và trải nghiệm thêm thật nhiều thứ có thể, quay trở lại làm một kĩ sư đúng chuyên ngành của mình. Để có thể nuôi được ước mơ, trước hết bạn phải nuôi được nó cái đã.

Và làm Blog, thiết kế Website là một phát hiện thú vị nhất cuộc đời mình.

Một giải pháp dành cho người thích sự an toàn

Trước đây mình nghĩ rằng làm Website rất khó, bạn phải có vốn đầu tư, bạn phải học IT, phải biết Code và nhiều thứ khác mới làm được.

Nhưng khi phát hiện ra chi phí bỏ ra để làm một Blog hay Website cực kì ít và cách làm cũng rất đơn giản thì mình cảm thấy rất thú vị.

Nếu như các bạn thích sự an toàn trong công việc, học hành nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập thì viết Blog chính là giải pháp tuyệt vời nhất. Một số lợi ích của việc viết blog mà bạn nên biết:

  • Bạn có thể truyền cảm hứng cho người khác – Đó chính là việc mình đang làm trên trang Blog này
  • Kiếm thêm thu nhập: Bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập từ 5-10tr ngay trên trang Blog của bạn. Số tiền có thể không giới hạn tùy theo mức độ phổ biến trang web của bạn.
  • Thoải mái phát triển đam mê: Blog cung cấp cho bạn tất cả những thứ cần thiết để phát triển đam mê của bạn với bất kì đam mê hay sở thích nào!
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân: đương nhiên rồi khi bạn là nguồn cảm hứng của người khác thì thương hiệu của bạn sẽ càng ngày lớn hơn!
  • Biến công việc làm Blogger thành công việc toàn thời gian. Thoải mái tự do làm việc!

Những gì bạn có thể tìm được trong Blog này

  • Hướng dẫn các bước làm Website cực kì đơn giản.
  • Các bước phát triển trang Website của bạn từ con số 0 đến doanh nghiệp online để tạo ra nguồn thu nhập THỤ ĐỘNG bền vững.
  • Những hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay kèm theo hướng dẫn chi tiết để bạn bắt đầu.
  • Giúp bạn tìm những sản phẩm, dịch vụ để bắt đầu kiếm tiền nhanh chóng
  • Chia sẻ những công cụ, hướng dẫn và góc nhìn cá nhân về nhiều mặt khác trong cuộc sống

Bạn có thể kết bạn hoặc liên hệ với mình qua địa chỉ:

Mình có một niềm tin rất lớn đó là:

Khi mình sẵn lòng cho đi một thứ gì đó, bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế. Và mình tin rằng bạn sẽ thành công và lan tỏa những giá trị thiết thực đến với những người khác nữa. Hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng lớn mạnh!

Cảm ơn bạn đã đọc! Thân mến và hy vọng chúng ta sẽ là những người bạn của nhau.

Direct Your Visitors to a Clear Action at the Bottom of the Page