Tháng Tư 14

Tổng quan về kiếm tiền online 2019

MMO

0  comments

 • Home
 • |
 • Blog
 • |
 • Tổng quan về kiếm tiền online 2019

Bạn nghĩ sao nếu bạn có thể kiếm tiền online? Thay vì phải đến công ty làm việc thì bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu?

Trở thành một công dân “tự do” đúng nghĩa. Tha hồ bay nhảy khắp mọi miền đất nước mà vẫn có dòng tiền ổn định

Nghe có vẻ giống chém gió quá nhỉ? Hoặc nặng hơn thì là đa cấp đỉnh Kao.

Có một sự thật là kiếm tiền online – hay còn gọi là mmo (make money online) đang dần thịnh hành và được rất nhiều bạn trẻ tham gia và chọn nó làm một nghề thật sự.

Câu hỏi đặt ra là cách kiếm tiền online có thật hay không? Có những hình thức mmo nào? Và làm thế nào để kiếm tiền trên mạng hiệu quả?

Mình sẽ giới thiệu bạn ngay đây, cùng tìm hiểu nhé

Thế nào là kiếm tiền online

Kiếm tiền online MMO hiện nay ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Bạn có thể bắt gặp những con người nói rằng họ công việc của họ là  “đang làm MMO”.

Có bạn hiểu nhưng cũng có bạn không hiểu đó là công việc quái quỉ gì? Nghe thật kì lạ? Có cả dụ kiếm tiền trên mạng luôn sao?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì khi bạn kiếm ra tiền trong môi trường Internet thông qua nhiều hình thức và công cụ khác nhau như Laptop, điện thoại…

Điển hình của doanh nghiệp kiếm tiền online chính là Amazon. Họ bán hàng thông qua mạng Internet và thu lợi nhuận thông qua việc quảng bá các sản phẩm của các đối tác.

Ở Việt Nam thì có Tiki, Adayroi cũng là những “doanh nghiệp” online tuy nhiên họ ở mức thương mại cao cấp. Giới thiệu những doanh nghiệp này thì bạn sẽ cảm thấy phải đầu tư một số tiền lớn để được như họ.

Thực tế không phải vậy, nếu bạn kinh doanh nhỏ thì lợi nhuận nhỏ. Và kinh doanh nhiều thì lợi nhuận lớn. Ai cũng có thể làm như vậy. Bán sản phẩm, dịch vụ của bạn trên Internet, khách hàng mua và bạn sẽ được tiền.

Tóm lại, bất cứ thứ gì có thể kiếm ra tiền trên môi trường online, nó đều gọi là kiếm tiền online hay MMO

Tổng quan về kiếm tiền online

Cách nhận tiền khi làm MMO

Ở Việt Nam thì tương đối đơn giản rồi, thẻ ngân hàng hay Visa đều được. Khi kiếm tiền online qua thị trường quốc tế thì bạn có thể qua 2 kênh chính sau đây:

 • Paypal: Phổ biến nhất thế giới. Dùng để nhận thanh toán, hoặc bạn có thể dùng nó để mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ online xuyên quốc gia. Bạn cần thêm 1 chiếc thẻ VISA để kết nối nhé.
 • Payoneer: Chỉ dành riêng cho nhận thanh toán & rút về ngân hàng, hoặc rút bằng thẻ Mastercard được cung cấp kèm theo.

Về cách làm và sử dụng 2 thẻ này đã được mình hướng dẫn ở trong Blog. Bạn hãy nhấp vào dòng Paypal hay Payoneer để tìm hiểu thêm nhé.

Các hình thức kiếm tiền online 2019

Có rất nhiều hình thức MMO khác nhau, tuy nhiên phân theo mức độ phổ biến mà mình phân thành 4 loại chính:

 • Kiếm tiền bằng Website hay Blog: Đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất, với việc có một website hay Blog bạn có thể làm MMO nhiều cách khác nhau.
 • Kiếm tiền với Affiliate Marketing: Đây là hình thức kinh doanh dựa trên việc bán sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng thông qua các kênh khác nhau từ miễn phí cho tới các kênh cần nguồn đầu tư lớn.
 • Freelancer: Đây là hình thức mà rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhờ sự tự do mà nó đem lại. Bạn sẽ nhận dự án về và làm trong khoảng thời gian quy định. Bạn cần có những kĩ năng cần thiết như thiết kế, quản lý, viết bài, SEO…
 • Sản phẩm và dịch vụ: bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua các kênh khác nhau từ Website cho đến mạng xã hội. Điển hình đó là Facebook, Instagram, Zalo

kiem-tien-online

Ưu điểm của việc kiếm tiền online bằng Website/Blog

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền online những tại sao mình chỉ nói đến việc làm Website?

Như mình đã nói ở trên, đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất, với việc có một website hay Blog bạn có thể làm MMO nhiều cách khác nhau như mà cụ thể là

 • Affiliate Marketing – Liên kết tiếp thị: Bán sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng. Với hình thức này bạn có thể nhận hoa hồng rất cao đối với một số sản phẩm đặc biệt. Tìm hiểu thêm ở phần sau nhé.
 • Đặt quảng cáo của một số Network nổi tiếng – Điển hình là Google Adsense, tùy vào lượng khách truy cập và loại quảng cáo mà bạn sẽ nhận được tiền mỗi lượt click quảng cáo khác nhau
 • Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của chính bạn: Bạn nên xây dựng Website bán hàng. Bán các sản phẩm thuộc các ngách như quần áo, làm đẹp, phụ tùng xe … hay dịch vụ như dạy Yoga, tập nhảy, gym…

Theo kinh nghiệm cá nhân của mình, biết làm Website giúp bạn có lợi thế rất lớn khi tham gia vào công việc kiếm tiền online và cũng là cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất. Nó rất bền vững và ổn định.

Nếu chưa có Website hay chưa biết cách làm Website như thế nào thì bạn có thể thử ngay bây giờ:

Đọc thêm: Học làm Website cơ bản

Tổng kết

Đó là tổng quan về kiếm tiền online mà Greenmmo đã tổng hợp cho các bạn. Có thể thấy việc sở hữu Website để làm MMO rất quan trọng và có ưu thế rất lớn so với các hình thức MMO khác.

Câu hỏi đặt ra bây giờ là: bạn nên bắt đầu từ đâu? Nên bắt đầu với hình thức MMO nào?

Đừng bỏ lỡ phần tiếp theo: Hình thức MMO tốt nhất dành cho người mới bắt đầu!

0 0 vote
Article Rating

About the author 

Duy Pham

Tôi là Duy. Là một kĩ sư nhiệt lạnh, đam mê công nghệ và MMO. Chúc bạn tìm được bí quyết xây dựng hệ thống MMO bền vững ở trong Blog này.

Bạn có thể quan tâm

[Update] Các thuật ngữ WordPress và định nghĩa mà bạn cần biết

Tổng quan về tên miền và hosting

Widget là gì? Cách thêm và sử dụng Widget trong WordPress

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x