Blog

Đánh giá hosting Godaddy chỉ 1$/tháng tặng kèm tên miền quốc tế

By 24 Tháng Mười 2018 Tháng Mười Một 9th, 2018 No Comments

Khi bạn bắt đầu làm Website hay Blog thì điều đầu tiên đặt ra chính là chi phí mua tên miền và hosting. Một tin rất vui với các bạn mới là mình đã tìm ra gói hosting siêu rẻ siêu tốc độ dành cho thị trường Việt Nam. Đó là gói Hosting Godaddy chỉ 23K/tháng tặng kèm tên miền quốc tế. Cùng mình tìm hiểu về gói hosting này nhé!

Bạn đã biết về Godaddy chưa?

GoDaddy là nhà cung cấp tên miền hàng đầu thế giới, hơn 13 triệu khách hàng hài lòng, hơn 60 triệu tên miền được đăng ký, có mặt trên hơn 100 quốc gia.

Đánh giá hosting Godaddy chỉ 1$/tháng tặng kèm tên miền quốc tế

Mặc dù Godaddy là hãng chuyên về tên miền tuy nhiên họ đang có những động thái đánh chiếm thị trường cực lớn. Bắt đầu từ nước ngoài và mới về Việt Nam cách đây không lâu. Việc đưa ra gói hosting 1$/tháng cho thấy tham vọng của Godaddy là cực lớn

Để có thể đánh bại nhiều đối thủ ở trong và ngoài nước, họ đã cung cấp trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Bao gồm quản lý tên miền quốc tế, đặt trụ sở tại Châu Á, luôn có người hỗ trợ cho khách hàng, thậm chí có giao diện rất nhiều thứ tiếng để hỗ trợ cho người dùng.

Đánh giá hosting GoDaddy

Godaddy hiện nay đang dần chiếm lĩnh thị trường domain cả ở Việt Nam và quốc tế:

 • Thứ nhất: tên miền và hosting của họ rất rẻ và hay có đợt khuyến mãi giảm giá cực sâu. Bạn có thể sở hữu tên miền .com chỉ với 0.99$
 • Thứ hai: dịch vụ của họ rất tốt. Luôn có người hỗ trợ 24/7 khi bạn cần. Đặc biệt là hỗ trợ bằng Tiếng Việt
 • Thứ ba: họ là một trong số rất ít hãng phân phối tên miền ở nước ngoài mà có giao diện Tiếng Việt. Có hosting đặt trụ sở ở châu Á
 • Cuối cùng: Với gói WordPress Hosting dành riêng cho dân làm WordPress khuyến mãi chỉ còn 1$/tháng. Tốc độ siêu nhanh với việc đặt máy chủ ở Châu Á. Giá quá rẻ để tập làm website hoặc muốn sở hữu một trang Blog cá nhân riêng cho mình.

Khi bước chân vào thế giới MMO, tên miền và hosting đầu tiên mà Duy sử dụng chính là của Godaddy. Vì mới chân ướt chân ráo vào đây nên mình cần tiết kiệm chi phí. Mình đánh giá hosting Godaddy đặc biệt dành cho những bạn:

 • Mới làm website, ít người truy cập (<1000 lượt/ngày)
 • Bạn cần 1 website để tập tành WordPress
 • Bạn có ít ngân sách để mua hosting xịn hơn. 
 • Hoặc bạn mua hosting này cho để làm vệ tinh cho các Website khác
 • Hay đơn giản là vì được free tên miền nên mình mua thôi

Tổng quan về gói hosting 1$/tháng

Với gói Hosting này của GoDaddy thì bạn sẽ nhận được:

 • Sử dụng cho 1 website
 • Băng thông không giới hạn 
 • Dung lượng lưu trữ 100 GB 
 • Email doanh nghiệp Microsoft Office 365 miễn phí năm đầu tiên. Bạn hãy sử dụng dạng hotro@tenmien.com sẽ rất chuyên nghiệp
 • Máy chủ đặt tại châu Á, cho tốc độ về Việt Nam rất nhanh

Nếu bạn để ý thì sau khi được nhận miễn phí năm đầu, kể từ năm sau bạn sẽ phải trả một khoản phí lên tới 179K/tháng. 

Do đó bạn chỉ sử dụng cho năm đầu tiên thôi. Năm sau bạn nên mua một gói hosting khuyến mãi khác của Godaddy và di chuyển toàn bộ dữ liệu qua đó. 😉

Hướng dẫn mua Hosting Godaddy tặng tên miền

Làm sao để mua hosting tại Godaddy chỉ có 1$/tháng mà lại được miễn phí tên miền? Vì không phải ai cũng có thể mua được gói hosting này, Godaddy cũng rất hạn chế gói này ở Việt Nam.

Nhưng mình đã tìm ra cách để giúp bạn mua được gói khuyến mãi này. Bạn hãy bấm vào nút dưới đây để nhận khuyến mãi này nhé:


Bạn sẽ được đưa tới thẳng trang giao diện với banner: “Lưu trữ web với miền MIỄN PHÍ”

Lúc này Godaddy sẽ tặng bạn 1 tên miền miễn phí. Hãy tìm tên miền bạn muốn, nếu tên miền bạn tìm đã có người sử dụng rồi tìm tên miền khác. (Vì nó tặng miễn phí nên dù có tên miền hay chưa thì cũng lấy nhé)

Bây giờ bạn ấn ” chọn và tiếp tục”

Tiếp theo bạn hãy kiểm tra lại nội dung của gói thanh toán xem đúng là được free tên miền và gói Email Office không nhé

Bạn kiểm tra giá đúng là 279K là được. Bạn hãy làm tiếp, bấm vào tạo tài khoản

Điền như bên dưới. Bạn nhớ lưu lại thông tin đăng nhập để quản lý Website của mình nhé.

Ấn đồng ý nếu bạn muốn nhận thông bao ưu đãi từ Godaddy. Sau đó chọn Tạo tài khoản

Điền thông tin thanh toán

Nếu bạn không ở Hồ Chí Mình thì tra mã bưu chính ở đây : Tổng hợp mã Zip Code của Việt Nam

Điền thẻ Visa của bạn vào. Trong đó

 • Số thẻ: 12 số mặt trước
 • Ngày Hết hạn: mặt trước luôn
 • Mã bảo mật: 3 số màu trắng phía sau thẻ

Sau đó ấn Lưu. Kiểm tra lại thông tin

Xác nhận thông tin và thanh toán

Sau khi bạn chọn Hoàn tất giao dịch. Godaddy sẽ thông báo đơn hàng thành công, bạn đợi một lát rồi vào Email đã đăng ký ở trên để kiểm tra thông tin. Bao gồm 1 Email thông báo đơn hàng đã nhận. Có mã hóa đơn

Một Email xác nhận địa chỉ Email nữa:

Thông báo xác nhận thành công

Vậy là xong. Bạn hãy đăng nhập vào trang quản trị Godaddy theo Email và mật khẩu bạn đã đăng ký ở trên để quản lý tài khoản của bạn.

Lưu ý: bạn có thể mua thêm gói khuyến mãi khác bằng một tài khoản khác với thẻ Paypal. Godaddy chỉ hỗ trợ thanh toán qua Paypal khi chuyển qua giao diện tiếng anh nhé.

Cài WordPress lên Hosting Godaddy

Sau khi mua xong dĩ nhiên là phải cài đặt WordPress rồi. Rất tiện lợi, càng dễ dàng hơn khi Godaddy đã hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, bạn có thể dễ dàng cài đặt mà không gặp bất cứ vấn đề gì về ngôn ngữ.

Bước 1: Đăng nhập Godaddy bằng email của bạn

Bước 2: Bạn vào Lưu trữ web => Thiết lập

Bước 3: Chọn tên miền được kèm theo hosting của bạn

Bước 4: Chọn trung tâm dữ liệu châu Á.

Bước 5: đặt tên đăng nhập và mật khẩu

Chờ loading.

 

Bước 6: Xong! chọn cài đặt trang chủ hoặc thoát ra ngoài

Test xem trang website của bạn lên Internet chưa. Vào tenmiencuaban.com

Bước 7: Vào tenmiencuaban.com/wp-admin để tiếp tục. Đăng nhập WordPress

Bước 8: Nếu bạn không cần thiết lập cơ bản thì chọn no thanks. Còn không thì chọn như hình

Bước 9: thiết lập một số thông tin chủ đề Website/Blog

Bước 10: Thêm thông tin liên lạc cho Website

Bước 11: Chọn giao diện cho website

Bước 12: Chỉnh sửa một số nội dung theo giao diện. Bạn có thể chọn Select để hoàn tất

Chờ một lát để cài đặt Theme mới…

Xong! Bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh trang Website của bạn được rồi

Khi vào bằng Wp-admin mà bạn thấy trang quản trị đang là tiếng anh thì đổi sang tiếng việt như hình.

Một số câu hỏi thường gặp

Tổng hợp một số câu hỏi thường gặp khi mua gói hosting bá đạo này. Nếu không có câu hỏi của bạn ở đây thì có thể trực tiếp Inbox facebook của mình:

Tại sao mình không nhận được khuyến mãi?

♦ Khi bạn vô trực tiếp bằng Godaddy hoặc qua Google.com thì sẽ không nhận được khuyến mãi. Bạn hãy bấm vào đường link của mình để nhận khuyến mãi.

Mình đã bấm vào link của bạn nhưng vẫn không thấy khuyến mãi?

♦ Trường hợp này có thể là do bạn đã vào Godaddy từ Website khác, và được nhận mã giảm giá khác từ Goddady rồi. Godaddy sẽ ghi nhận lại đơn hàng của bạn. Vì thế bạn vui lòng xóa cache hoặc dùng trình duyệt khác để vào lại link.

Tại sao mình không thanh toán được? Godaddy báo lỗi

♦ Trường hợp bạn gặp phải có thể là do bạn đã chọn thêm dịch vụ khác ngoài các dịch vụ khuyến mãi có sẵn. Bạn vui lòng xóa cache và làm lại từ đầu. Đảm bảo không chọn thêm bất kì dịch vụ nào khác

Vì gói Hosting này ở Việt Nam bị hạn chế. Cho nên nếu bạn vẫn không thanh toán được thì hãy sử dụng phần mềm fake IP để mua. Vi dụ như Hotspot Shield VPN, có thể cài trực tiếp trong Window Store nếu bạn dùng Win10.

Hãy đảm bảo thẻ Visa của bạn đã được nhập đúng và thanh toán quốc tế được, bạn cũng thể sử dụng tài khoản Paypal để thanh toán. (Nhớ chuyển sang tiếng anh mới có thể dùng paypal)

Mách nhỏ: Bạn nhớ ưu tiên sử dụng thẻ Visa của ACB hoặc VCB vì thông dụng với thanh toán quốc tế và ít xảy ra lỗi. Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn làm thẻ visa nhanh chóng của mình

Giá rẻ vậy thì tốc độ chắc cùi bắp lắm đây?

♦ Đầu tiên, về tốc độ thì bạn xem ở trang mẫu này reviewmoingay.com

Như mình đã nói ở đầu, đây là gói hosting thích hợp cho các bạn tập làm Website hay Blog bằng WordPress. Số người truy cập ít hơn 1000/ngày. Nếu trang Website có lượng truy cập lớn thì hãy chuyển sang nhà cung cấp khác như HawkHost.

Tại sao mình không thấy phần cài đặt máy chủ ở châu Á?

♦ Nếu bạn mua gói WordPress Hosting thì sẽ không thấy phần này. Bạn có thể chọn Bắc mỹ như đề xuất. Vì gói hosting này sử dụng ổ lưu trữ SSD cho nên về tốc độ bạn cũng không cần phải lo lắng quá.

Hạn sử dụng chỉ là 1 năm thôi sao?

♦ Hầu hết anh em Việt Nam làm Website đều trưởng thành chỉ trong vòng 3 tháng. Tức là đã thành thạo về WordPress, nắm bắt thị trường và biết cách tối ưu Website.  Và thường sẽ chuyển sang gói hosting của nhà cung cấp khác

♦ Vì chi phí gia hạn năm sau của Godaddy khá đắt nên nếu bạn vẫn muốn sử dụng gói hosting giá rẻ này, hãy mua một gói hosting mới và chuyển dữ liệu của bạn vào đây.

Tổng kết

Sau phần đánh giá và hướng dẫn này bạn đã hiểu hơn về gói hosting của Godaddy, cũng như có thể sở hữu một Website với chi phí cực rẻ phải không nào. Bây giờ bạn có thể tập làm Website, Blog bằng WordPress và tham gia cộng đồng MMO cùng mình.

Xây dựng cho bạn một trang Website chuyên nghiệp ngay hôm nay với Ebook miễn phí của mình. Vào trang chủ, nhập email của bạn vào ô đăng ký và vào mail để nhận.

Mình tin rằng bạn sẽ có những thành quả đầu tiên từ rất sớm. Chúc bạn thành công!

Duy Pham

Duy Pham

Tôi là Duy. Là một kĩ sư nhiệt lạnh, đam mê công nghệ và MMO. Chúc bạn tìm được bí quyết xây dựng hệ thống MMO bền vững ở trong Blog này.

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của