Tháng Chín 8

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa nhanh nhất

Blog, Payment

0  comments

  • Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Hướng dẫn cách làm thẻ Visa nhanh nhất

Hiện nay thẻ Visa là một trong những thứ không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Thẻ Visa là thứ bắt buộc bạn phải có nếu muốn mua sắm, thanh toán và chuyển khoản quốc tế. Phần này sẽ giới thiệu với bạn qua về thẻ Visa và cách làm thẻ visa nhanh nhất.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa về cơ bản nó giống như thẻ ATM mà hầu hết bạn đang sử dụng. Chỉ khác ở chỗ bạn có thể giao dịch ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Tức là bạn có thể mua sắm trực tiếp ở Amazon, đặt hàng online quốc tế, sắm một con tàu vũ trụ của Nasa chẳng hạn. Tóm lại là dùng để thanh toán quốc tế kể cả ở Việt Nam.

Hầu hết người dùng sử dụng Internet đặc biệt là bạn kinh doanh online đều sử dụng thẻ Visa. Vì tính thông dụng của nó mà hầu hết các ngân hàng lớn ở Việt Nam đều có dịch vụ cung cấp thẻ Visa.

Có phải thẻ Visa nào cũng giống nhau?

Câu trả lời là không! Hiện nay trên thị trường có 3 loại chính:

[icon name=”arrow-circle-o-right” class=”” unprefixed_class=””] Visa Debit (Thẻ ghi nợ quốc tế)

Giống với thẻ ATM mà hầu hết các bạn đang sử dụng bây giờ. Trong thẻ bạn có bao nhiêu tiền thì bạn chỉ sử dụng chừng đó. Dùng để thanh toán, rút tiền hay chuyển khoản đều được. Thông thường thẻ Visa debit sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng trong thẻ ATM của bạn nếu hai thẻ cùng một ngân hàng.

[icon name=”arrow-circle-o-right” class=”” unprefixed_class=””] Visa credit (Thẻ tín dụng quốc tế)

Visa credit hay Mastercard có những đặc điểm giống với thẻ tín dụng khi có thể thực hiện thanh toán trả trước bằng thẻ và hoàn lại tiền về sau trong thời gian được quy định, hoặc kèm thêm lãi nếu trả quá hạn.

[icon name=”arrow-circle-o-right” class=”” unprefixed_class=””] Visa prepaid (Thẻ visa trả trước)

Cũng giống với thẻ ghi nợ quốc tế (Visa debit), thẻ visa trả trước cũng có thể thanh toán khi có tiền sẵn. Trong thẻ có bao nhiêu tiền thì bạn tiêu bấy nhiêu, hết thì nạp thêm. Cũng có thể rút tiền từ thẻ này.

Điểm thuận lợi là người sử dụng có thể mở thẻ mà không cần tài khoản ngân hàng, song khi mất thẻ, chủ thẻ không thể tạo lại thẻ mới và lấy lại số tiền đã mất.

Làm thẻ ngân hàng nào?

Có 2 ngân hàng nằm trong danh sách ưu tiên. Đó là ACB và Vietcombank. Đây là 2 ngân hàng lớn có dịch vụ tốt.

Tuy nhiên mình ưu tiên bên ngân hàng ACB hơn. Bởi vì việc làm thẻ Visa ở ACB rất nhanh. Chỉ tầm khoảng 15 phút với chi phí từ ~50k là bạn đã có thẻ rồi bởi vì họ có phôi sẵn. Và đầu số của thẻ ACB thông dụng với giao dịch quốc tế hơn!

Làm loại thẻ Visa nào?

Có 3 loại thẻ Visa là Debit – Credit – Prepaid, mua loại nào hợp lý? Để hướng dẫn các bạn chính xác mình sẽ chia thành 2 trường hợp chính:

Bạn đang sở hữu thẻ ATM của ACB

Nếu bạn đang sử dụng thẻ ACB rồi thì hãy đăng kí làm thêm thẻ Visa Debit. Chỉ cần tới ngân hàng ACB gần nhất và nói với chị nhân viên xinh đẹp rằng bạn muốn làm thẻ Visa Debit. Nhiệm vụ sau đó là chỉ là điền thông tin đầy đủ của bạn theo mẫu có sẵn.

Bạn sẽ nhận thẻ ngay sau đó. Thẻ này sẽ liên kết tiền có sẵn trong thẻ ATM của bạn. Ngân hàng sẽ trừ 50k làm thẻ và miễn phí một năm phí gia hạn.

Bạn đang sở hữu thẻ ATM ngân hàng khác

Bạn hãy làm thẻ Visa Prepaid của ACB (Thẻ này không yêu cầu phải có thẻ ngân hàng tại ACB). Đừng nghe lời dụ ngọt của mấy cô nhân viên xinh đẹp nhé mà làm thẻ Visa Debit nhé. Vì bạn sẽ phải làm thêm 1 thẻ ngân hàng ACB nữa đó.

Hãy nói rõ là BẠN LÀM THẺ VISA PREPAID, CHỈ DÙNG THANH TOÁN QUỐC TẾ.

Làm xong thẻ thì bạn theo họ hướng dẫn và kích hoạt thẻ. Bảo cô ấy nạp cho bạn tầm 700-1tr để đó sử dụng để tạo Website sau này nhé. Đủ để xài 1 năm.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Visa

Những chi tiết trên thẻ mà các bạn cần nắm khi thanh toán quốc tế:

  • Số thẻ là dãy số mặt trước thẻ
  • Ngày tháng hết hạn của thẻ cũng ở mặt trước.
  • Tên chủ thẻ, tức là tên bạn.
  • Số CVC là 3 số ở mặt sau của thẻ

Vậy là xong rồi đó, còn chần chừ gì nữa mà không đi làm ngay cho mình 1 cái thẻ Visa chứ.

Thông tin bên lề

Hiện nay, theo cập nhật mới của mình thì bạn nên sử dụng thẻ ATM của cả ACB và Vietcombank để thanh toán. Đầu thẻ visa debit của ACB đôi khi bị hạn chế thanh toán ở Godaddy. (Chưa rõ nguyên nhân )

Bạn nào có ý định sử dụng Facebook Ads ( Quảng cáo trên Facebook) thì nên sử dụng thẻ tín dụng Mastercard. Tuy nhiên thời gian làm sẽ lâu hơn và thủ tục lằng nhằng hơn.

Ngoài ra bạn nào lười ra ngân hàng có thể sử dụng thẻ visa ảo để thanh toán, cực kì an toàn và nhanh chóng.

Đọc thêm: Làm thẻ visa ảo

Bên cạnh đó, bạn đừng quên công cụ thanh toán quốc tế an toàn, hiệu quả nhất chính là Paypal. Chỉ cần 10 phút thực hiện, hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng. Thanh toán được mọi kênh quốc tế.

Đọc thêm: Hướng dẫn làm thẻ Paypal và verify bằng Visa

Chúc bạn thành công

0 0 vote
Article Rating

About the author 

Duy Pham

Tôi là Duy. Là một kĩ sư nhiệt lạnh, đam mê công nghệ và MMO. Chúc bạn tìm được bí quyết xây dựng hệ thống MMO bền vững ở trong Blog này.

Bạn có thể quan tâm

[Update] Các thuật ngữ WordPress và định nghĩa mà bạn cần biết

Tổng quan về tên miền và hosting

Widget là gì? Cách thêm và sử dụng Widget trong WordPress

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x