X in chào, mình là Duy. Bạn đang xem hướng dẫn làm Website chuyên nghiệp từ A tới Z miễn phí của mình.

Với mong muốn giúp cho mọi người có thể tự mình khởi nghiệp với số vốn ít ỏi và thoát ra khỏi vòng xoáy của tiền bạc, nên mình đã lập trang Blog Greenmmo.com để chia sẻ tất cả những gì mình biết. Mình tin rằng khi bạn cho đi thì bạn sẽ nhận lại thành quả xứng đáng.

Trở thành một người thành công và làm chủ cuộc sống của mình chắc chắn là điều đa số ai trong chúng ta cũng mong muốn.

Qua chuyên mục này mình tin rằng bạn sẽ học được rất nhiều thứ và có thể tạo cho mình một sự khởi đầu vững chắc, một doanh nghiệp online, một cỗ máy ATM in tiền tự động

Hiện nay theo sự phát triển của công nghệ, thế giới và đặc biệt là cuộc cách mạng 4.0. Việc sở hữu một Website thời nay là rất cần thiết cho bất cứ ai, bất cứ tổ chức nào muốn thành công.

Bạn muốn viết nhật kí, chia sẻ những bức hình đẹp? Bạn có một sản phẩm tuyệt vời và muốn bán nó qua mạng. Hay công ty bạn muốn quảng bá những dịch vụ tuyệt vời nhất của mình đến với thế giới. Vậy thì hãy làm cho mình một trang Website ngay đi nào.

Tất cả sẽ có trong chuyên mục hướng dẫn có một không hai này của mình. Xin mời bạn khám phá con đường chinh phục Internet và thay đổi cuộc sống của bạn nhé!

Tìm hiểu về Website

Website là một tập hợp trang web, thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của Internet. Đó là các Website như zing.vn, youtube.com, vnexpress.net …

Website được giao tiếp và hiển thị cho người dùng truy cập bằng các phần mềm được gọi là trình duyệt website. Một số trình duyệt website nổi tiếng có thể kể đến như Internet Explorer, Chrome và Firefox.Đừng khai trương Blog của bạn khi chưa làm những việc này

Để một website có thể vận hành trên môi trường World Wide, cần bắt buộc có 3 phần chính:

  1. Tên miền (là tên riêng và duy nhất của website).
  2. Hosting (là các máy chủ chứa các tệp tin nguồn).
  3. Source code (là các tệp tin html, xhtml… hoặc một bộ code/cms)

Có thể chia Website thành 3 loại chính

  • Website thương mại: dạng trang Web về thương mại điện tử như tiki.vn, lazada.vn, shopee.vn… dạng bán hàng online. Hoặc các trang quảng cáo của công ty.
  • Website về tin tức – xã hội – giải trí: dạng giống như tờ báo điện tử như zing.vn, dantri.com
  • Website dạng nhật kí: hay còn gọi là Blog. Người sở hữu Blog gọi là Blogger. Một số blog nổi tiếng như: ninhdon.com, docsachthayban.com, sonpiaz.com.

Blog là hình thức tốt nhất cho cá nhân vì nó đặc biệt xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và tạo nên nguồn thu nhập tốt nhất

Tại sao muốn thành công phải tạo một website

Bạn thân mến, trong thời đại 4.0 hiện giờ, muốn thành công bạn phải sở hữu ít nhất là một Website. Vì:

Là một người kinh doanh: Bất kể bạn đang kinh doang truyền thống hay trên mạng xã hội thì đừng ngần ngại tạo một trang website riêng cho mình. Điều này đã được áp dụng rất nhiều và thành công không cần bàn tới. Sẽ giúp sản phẩm của bạn vượt mặt đối thủ và tăng doanh số lên đáng kể.

Là một nhân viên văn phòng, giáo viên, kĩ sư… – người am hiểu một vấn đề nào đó trong lĩnh vực cuộc sống: Hãy tạo cho mình một Website nhật ký (Blog) và điều kì diệu sẽ xảy ra với những ai biết cho đi. Luôn có luật nhân quả.

Bạn là học sinh – sinh viên: tại sao lại không nhỉ. Bạn có thể bán những đồ handmade của mình. Chia sẻ cách làm bài toán nhanh. Cách để làm hài lòng phụ huynh, cách để thắng trò chơi vân … vân…

Bạn là một phượt thủ, người đam mê du lịch, nghệ thuật: Chẳng lý do gì mà không tạo một trang website cá nhân mang tên của chính mình (hay còn gọi là Blog). Bạn sẽ là một tour-guide (hướng dẫn viên du lịch) hay Photographer (Nhiếp ảnh gia) nổi tiếng đó.

Bạn là một con người bận rộn nhưng vẫn muốn kiếm thêm nguồn thu nhập: Website chính là giải pháp tuyệt vời nhất. Bạn chỉ cần dành từ 2-3 tiếng mỗi ngày xây dựng Website với ý tưởng của riêng bạn. Rồi dần dần bạn sẽ sở hữu một trang Website lớn mạnh, đem lại nguồn thu nhập mà chính bạn cũng không thể tin nổi!!!

… VÀ CÒN RẤT NHIỀU NỮA. BẠN THỬ NGHĨ XEM:

Thay vì chia sẻ những điều hay chỉ trên mạng xã hội, tại sao không đăng lên trang Website của bạn nhỉ. Số lượng người biết đến bạn sẽ không còn nằm trong giới hạn “danh sách bạn bè” nữa mà sẽ là rất nhiều người trong cả nước biết đến blog của bạn.

Bạn hãy nhớ tất cả mạng xã hội như Facebook, Instagram … đều là Website, tuổi đời chỉ mới 10 năm. Mà nó cũng có thể sập và làm mất đi thông tin của bạn bất cứ lúc nào. Chỉ có Google mới chứng minh mình vẫn đứng vững sau hàng chục năm gắn bó với Internet. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tự tin khi lập một trang Website của riêng mình và yên tâm chia sẻ những điều quan trọng trong cuộc sống.

Thêm nữa, một ngày nào đó, tìm kiếm tên bạn trên Google sẽ xuất hiện những thông tin thú vị về bạn, về cuộc sống xung quanh bạn, giá trị cuộc sống mà bạn mang lại, bạn đã trải nghiệm hay những bức ảnh vui nhộn. Tạo nên thương hiệu cá nhân của chính bạn.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn, tạo nên sự khác biệt và đẳng cấp hơn so với những người khác. Thay vì làm việc 8 tiếng 1 ngày. Bạn nghĩ sao về việc làm 4 tiếng 1 tuần mà vẫn tạo ra thu nhập bằng hoặc thậm chí hơn thế nữa!!!

Thay vì mở một của hàng tốn kém, tốn nhiều nhân công hỗ trợ. Thì mình chỉ cần một trang website bán hàng và khách hàng sẽ đặt sản phẩm của mình trên đó. Mình chỉ việc đặt hàng qua bên cung cấp là xong! Giống như những gì các trang Website lớn đang làm như Amazon, Tiki, Alibaba…

Trong vòng 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh trên mạng, thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa

Tỷ phú Bill Gates

Năm 2014, 5 tỷ phú giàu nhất thế giới đã nói rằng 5 năm nữa hàng loạt công nhân mất việc và robot sẽ thay thế hoàn toàn con người, chỉ có Internet business là giàu lên một cách nhanh chóng.

Và bây giờ là năm 2018, Ở thế giới cuộc cách mạng 4.0 đã bắt đầu bùng nổ, hàng loạt công nhân, kĩ sư mất việc và thay thế hoàn toàn bằng rôbot.

Nếu bạn đã muốn KHỞI NGHIỆP hay bạn đang là một người muốn phát triển bản thân mà đến 2018 chưa có cho mình 1 website hay kĩ năng làm website thì bạn sẽ tụt hậu. Thế giới đang ngả ngũ dưới Blockchain, dưới những đồng tiền ảo, thuật toán và những bản hợp đồng thông mình rồi.

Bạn muốn biết thêm lợi ích nữa ư, điều tuyệt vời nhất khi sử hữu Website đó là:

Trang website của bạn sẽ tồn tại mãi mãi. Bất cứ ai tìm kiếm tên bạn, tên sản phẩm họ cần hay những thắc mắc trong cuộc sống sẽ ra được website bạn. Bạn là người sẽ mang lại giá trị cho họ.

Điều quan trọng nhất là bạn có thể sống trong đam mê của mình. Chia sẻ những điều thú vị và kinh doanh sản phẩm bạn thích. Và nó đem lại nguồn thu nhập thụ động cho bạn. Khác với kinh doanh online trên Facebook hay mạng xã hội, bạn không cần phải tương tác nhiều với khách hàng mà vẫn hoàn toàn có thể bán sản phẩm trong lúc đang… ngủ!

Khởi nghiệp từ con số 0 tròn trĩnh. Không cần phải đầu tư mở một cửa hàng tốn kém, một công ty hay bất cứ tài sản cố định nào. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh online ngay lập tức. Trở thành một Internet Business.

Với bất cứ ý tưởng làm Website nào của bạn đều có thể kiếm ra tiền. Thống kê có đến 43 triệu người Việt Nam (năm 2016) sử dụng Internet. Thì với ý tưởng huấn luyện mèo biết nói chỉ cần 1% người quan tâm (tức là 430.000 người) cũng có thể giúp bạn kiếm ra rất nhiều tiền. Chưa nói đến thị trường quốc tế có đến 3.4 tỷ người sử dụng Internet.

ĐẰNG NÀO CŨNG KHỞI NGHIỆP! BẮT ĐẦU CÀNG SỚM CÀNG TỐT!

Sau khi học xong làm Website thì chắc bạn sẽ không muốn bỏ lỡ chuyên mục kiếm tiền online của mình. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền từ 10-20tr/tháng và phát triển một trang Website Ever Green (hiểu nôm na là xanh bền vững) – Tức là sẽ tạo thu nhập thụ động cho bạn mãi mãi.

Làm Website có dễ không?

Bạn đã được tìm hiểu qua về Website và những lợi ích to lớn mà Website mang lại. Và câu hỏi bây giờ của nhiều bạn có lẽ là “thế làm website có khó không? mình không biết về IT hay lập trình code thì mình có làm được không?”

Câu trả lời là CÓ! Bạn yên tâm, học với mình bạn sẽ được mình hướng dẫn tận răng từng bước làm Website cực kì đơn giản. Mình tin rằng bạn sẽ biết cách làm Website chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ và thông thạo những kĩ năng cơ bản nhất của việc thiết kế và quản lý một trang Web.

Trước khi bắt đầu làm Website bạn cần giải phóng ý tưởng bên trong và chọn ra ý tưởng làm Website tuyệt vời nhất. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

KHOAN ĐÃ! Trước khi kết thúc phần 1 mình có điều quan trọng muốn nhắn nhủ tới bạn. Đó là muốn đi cùng nhau thì trước tiên chúng ta cần hiểu nhau đúng không nào? Bạn có thể kết bạn facebook với mình và chào nhau một tiếng chứ nhỉ ;). Mình rất trân trọng những bình luận bên dưới của bạn, sẽ góp phần giúp mình hoàn thiện trang Blog hơn.

Bạn có thể đọc thêm bài giới thiệu về mình cực kì sến súa ở đây để hiểu tại sao mình dạy bạn hoàn toàn free và những gì mình sẽ hướng dẫn bạn trong trang Blog này nhé. Hi vọng chúng ta sẽ sớm là bạn của nhau.

Duy Pham

Duy Pham

Tôi là Duy. Là một kĩ sư nhiệt lạnh, đam mê công nghệ và MMO. Chúc bạn tìm được bí quyết xây dựng hệ thống MMO bền vững ở trong Blog này.

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của