C hào bạn tới phần hướng dẫn cách cài đặt giao diện bất kì theo demo. Giao diện ( Theme ) là phần quan trọng nhất thể hiện độ lung linh website của bạn. Ban đầu theme WordPress khá đơn giản.

Giao diện WordPress và cách cài đặt giao diện bất kì theo demoCó rất nhiều theme miễn phí và cả trả phí trên WordPress. Với mỗi theme sẽ được thiết kế theo chủ đề riêng như Blog, trang thương mại điện tử, quảng cáo công ty …

Trong phần hướng dẫn này, mình sẽ chọn theme Sydney để làm mẫu. Vì đây là theme được đông đảo người mới làm Website sử dụng với khả năng tùy biến tốt, đẹp, dễ thiết kế, có công cụ để xây dựng nội dung dễ dàng và cơ bản là nó miễn phí.

Một điều nữa là mình chắc chắn sau khi bạn rành về theme Sydney thì những theme còn lại bạn cũng dễ dàng cài đặt, tìm hiểu và làm quen hơn.

Cài đặt giao diện

Từ trang quản trị WordPress, bạn vào Giao diện Giao diện rồi chọn Thêm mới

Giao diện WordPress và cách cài đặt giao diện bất kì theo demoBạn sẽ thấy trang tìm giao diện của WordPress. Có rất nhiều giao diện để bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể vào Bộ lọc theo đặc điểm để chọn giao diện phù hợp với chủ đề Website của bạn.

cách cài đặt giao diện bất kì theo demo 2Để cài theme Sydney, bạn nhập vào ô tìm kiếm và gõ chữ “sydney

Ấn cài đặtkích hoạt. Hoàn thành phần cài đặt giao diện.

cài đặt giao diện 3Như vậy bạn đã cài xong một giao diện – theme. Thông thường, với mỗi giao diện thì nhà sản xuất có một bản mẫu, gọi là bản Demo và sẽ sử dụng một bộ plugin riêng để tối ưu theme đó.

Đây là giao diện Demo mẫu của Sydney.

Bạn vào đây để tham khảo: https://demo.athemes.com/themes/?theme=Sydney

Hướng dẫn cài đặt giao diện theo Demo

Sau khi cài đặt Sydney, bạn sẽ nhận thông báo:

cài đặt giao diện theo demoBạn cài đặt những plugin này nhé. Chọn Begin installing plugins

Thông báo cài đặt thành công

Giờ bạn kích hoạt (activate) chúng:

Đây là cách cài đặt plugin. Mình sẽ giới thiệu thêm về Plugin là gì ở phần sau.

Sau khi cài xong, bạn vào Giao diện Sydney Info và làm theo hình

Kiểm tra Plugin đã kích hoạt

Chọn Go to the automatic importer. Bạn vào giao diện nhập nội dung demo

Đây là bước nhập toàn bộ giao diện Theme sydney giống Demo của nhà cung cấp. Sau khi Import thành công bạn chỉ cần chỉnh sửa lại giao diện demo này theo ý mình là được.

OK vào giao diện xem lại nào

cài đặt giao diện theo DemoNhư vầy là bạn đã thành công. Nhìn rất đẹp và chuyên nghiệp phải không nào.

Sau khi cài đặt thành công bản demo, coi như bạn đã hoàn thành tới 30% quá trình xây dựng website rồi. Vì cơ bản thì demo chính là một trang Website hoàn thiện. Việc của bạn bây giờ là biến nó trở thành trang Website của bạn và học cách sử dụng nó.

Lưu ý: Mỗi giao diện sẽ có cách cài đặt demo khác nhau. Thường thì nhà cung cấp sẽ hướng dẫn bạn các bước cài đặt demo giống như Sydney. Số còn lại thì bạn phải tự làm thủ công.

Sau khi thành thạo sử dụng các chức năng của WordPress thì bạn hoàn toàn có thể tự làm bản giao diện theo Demo mà bạn thích.

Phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa giao diện demo này theo chủ đề Website của bạn.

Duy Pham

Duy Pham

Tôi là Duy. Là một kĩ sư nhiệt lạnh, đam mê công nghệ và MMO. Chúc bạn tìm được bí quyết xây dựng hệ thống MMO bền vững ở trong Blog này.

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của